Cách tiết kiệm pin cho iPhone vô cùng hiệu quả hay nhất hiện nay

Hiện trạng điện thoại bị hao hụt pin khiến quy trình trải nghiệm của người dùng sẽ bị gián đoạn. Vậy để có thể tránh trạng thái pin iPhone bị hao hụt một cách nhanh chóng bạn hãy thử áp dụng ngay Cách tiết kiệm pin cho iPhone vô cùng hiệu quả hay nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Cách tiết kiệm pin cho iPhone vô cùng hiệu quả hay nhất hiện nay

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 1
Cách tiết kiệm pin cho iPhone vô cùng hiệu quả hay nhất hiện nay

Kiểm soát thời lượng dùng pin

Chiếc điện thoại từ Apple đang bị hao pin nhanh nhất và bạn có thể làm chủ được tổng thời gian thực dùng kể từ khi sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể. Và đây cũng là một trong các cách giúp tiết kiệm pin cho iPhone. Cách để thực thi bạn chỉ cần làm vài thực hành các bước như những cách trên vào thiết lập > tiếp đến chọn vào Pin > rồi kéo chọn mục sử dụng pin, thế là đã xong.

Related articles

Giảm độ sáng màn hình tiết kiệm pin cho iPhone

Màn hình để càng sáng thì pin bạn sẽ càng nhanh tụt hơn. Quan trọng là những chiếc iPhone có độ phân giải khá cao. Vì như thế nếu mong muốn tiết kiệm pin bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống. Bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới lên để vào trung tâm , gạt trượt độ sáng giảm về mức thấp.

Tắt các hiệu ứng không cần thiết

Bạn sẽ tắt một số ứng dụng không quan trọng hoặc có thể bỏ luôn Background App Refresh nếu không có nhu cầu. Để tắt tính năng này, bạn vào Settings (Cài đặt) > kéo xuống chọn mục General (Cài đặt chung) > cuối cùng là chọn Background App Refresh và chọn vô hiệu hoá.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 2
Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Chế độ Tiết kiệm pin (Low Power) trên iOS sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%, và nếu như bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa. Bạn chỉ cần vào Thiết lập Pin > Kích hoạt Chế độ Nguồn điện Thấp.

Xem thêm: Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả bạn nên thử ngay

Gỡ ứng dụng Facebook

Facebook bị cáo buộc là đã sử dụng một lượng lớn pin trên iPhone của bạn. Ngay cả khi người dùng đóng ứng dụng thì nó vẫn “lén lút” tạo ra các kênh kết nối liên tục.

Hiện tại, cách tốt nhất để giải quyết trạng thái này trong thời gian chờ sửa lỗi từ Facebook là bạn hãy xóa hẳn ứng dụng Facebook khỏi iOS và truy cập mạng xã hội này thông qua trình duyệt web như Safari.

Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

Màn hình vẫn sáng khi không sử dụng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin quá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm bớt điều này. Vào Thiết lập> cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian nhanh nhất.

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Điện thoại sẽ liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn nếu khu vực đó “nghèo nàn” sóng, chính do đó có trường hợp dù không sử dụng mặc dù vậy pin điện thoại vẫn “lao dốc”. Nếu không cần phải truy cập dữ liệu, thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi, và bạn không yêu cầu GPS (cho bản đồ), chỉ muốn được nghe nhạc hoặc chơi game, bạn có thể đặt điện thoại vào chế độ máy bay và ngăn chặn toàn bộ hoạt động trên.

Nếu bạn phải dùng dữ liệu, bạn vẫn có thể dùng Wifi khi chế độ này được bật, hãy nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và kết nối. Đây chính là một ý tưởng tốt nếu như bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu.

Xem thêm: Phương pháp cải thiện sức khỏe tinh thần

Bật tính năng tối ưu hóa sạc pin

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 3
Bật tính năng tối ưu hóa sạc pin

Một trong những bí kíp tiết kiệm pin iPhone đơn giản mà hiệu quả đấy chính là kích hoạt tính năng sửa đổi và cải thiện sạc pin, mới được Táo Khuyết giới thiệu trên hệ điều hành iOS 13. Theo đấy, tính năng này sẽ được kích hoạt mặc định khi người sử dụng cập nhật lên hệ điều hành iOS 13, lúc này iPhone sẽ học hỏi thói quen dùng điện thoại hằng ngày của người sử dụng, sau đó nói ra dự báo thiết bị sẽ được sạc trong bao lâu khi người dùng sạc chúng qua đêm. Sau 1 vài tuần, nó sẽ biết người sử dụng thường dậy và dùng điện thoại lúc nào (ví dụ như vào lúc 8 giờ sáng).

Giới hạn các thông báo đẩy

Những ứng dụng trên smartphone Apple luôn ở hiện trạng hoạt động nền, vì lẽ đó khi có kết nối internet, nó sẽ tự động kiểm tra, đồng thời gửi những thông báo đẩy về máy, đây cũng là nguyên nhân khiến pin trên iPhone ngày càng cạn kiệt. Mỗi khi xuất hiện thông báo, iPhone phải truy cập internet và tải về thông báo, làm sáng màn hình và báo rung điện thoại hay phát ra âm thanh nếu được cài đặt sẵn.

Bạn sẽ truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Thông báo > Tắt những thông báo ứng dụng không quan trọng.

Tắt hết ứng dụng đang chạy ngầm

Hầu như rất ít ai để ý rằng khi bạn mở bất kì ứng dụng nào đấy nếu không tắt đi thì nó có thể chạy ngầm bên trong, việc này cũng ảnh hưởng không ít đến dung lượng Pin

Vì vậy bạn cũng thử tắt các ứng dụng này bằng việc vút nhẹ phía cuối màn hình 2 lần, bạn sẻ thấy tab ứng dụng hiện ra, chỉ cần vút mạnh lên là có thể tắt chúng

Tắt tính năng gợi ý của Siri

Đây là tính năng thông minh dựa vào hoạt động của bạn Siri sẻ đưa rõ ra các đề nghịVD như bạn uống cà phê vào hầu hết các ngày, Siri có thể đề xuất đơn đặt mua của bạn vào các khoảng thời gian bạn thường đặt

Thật ra, tính năng này không thiết yếu cho người dùng nên bạn phải cần tắt nó như sau: Vào mục thiết lập -> Siri & Tìm kiếm -> Ở mục Gợi ý của Siri bạn tắt hết các tính năng này đi

Theo dõi thời lượng dùng ứng dụng Iphone

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 4
Theo dõi thời lượng dùng ứng dụng Iphone

Kể từ iOS 8 trở lên, người dùng đã có thể theo dõi thời lượng sử dụng pin của từng ứng dụng tính từ lúc Iphone được sạc đầy (truy cập cài đặt -> Pin). Việc này sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào “ngốn” pin nhiều nhất. Qua đấybạn có thể điều chỉnh hoặc tắt những ứng dụng đó để tiết trong những lúc quan trọng.

Thay đổi hình nền màu tối

Đối với các dòng thiết bị sử dụng màn hình OLED như Iphone X, màu đen sẽ được thể hiện rất sâu và thật, ít phải sử dụng ánh sáng nên sẽ hầu như không tiêu tốn dung lượng pin. Thiết lập hình nền gam tối màu cho màn hình chính và màn hình khóa là một trong những cách dễ dàng nhất để tiết kiệm pin cho Iphone. Bạn phải cần vào Ccài đặt > Chọn hình nền mới > Chọn hình nền màu tối > Cài đặt.

Xem thêm: Tài chính thông minh – Mẹo quản lý tài chính không ai nói cho bạn

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách tiết kiệm pin cho iPhone vô cùng hiệu quả hay nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (didongviet.vn, phukienanhphuong.com,…)

Related Posts

Next Post